EVNGENCO2 hỗ trợ 500 triệu khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Gia Lai

33

Trước thềm năm mới 2022, đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) do ông Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai để trao số tiền ủng hộ 500 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa bão vào cuối tháng 11 năm 2021 vừa qua.

EVNGENCO2 trao 500 triệu đồng khắc phục hậu quả do mưa lũ tại tỉnh Gia Lai

Đây cũng là dịp hưởng ứng Tháng tri ân khách hàng năm 2021 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động, của Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) dành cho người dân tỉnh Gia Lai vượt qua khó khăn trong mưa bão.

Cuối tháng 11 năm 2021 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có mưa rất to, gây ra lũ và ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt tại các địa phương phía Đông, Đông Nam của tỉnh Gia Lai khiến hàng trăm người dân bị mắc kẹt, hàng nghìn hộ dân bị ngập nhà cửa, tài sản…  làm ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân, nhất là các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tình hình thiệt hại của mưa lớn từ ngày 27/11/2021 đến ngày 01/12/2021 trên địa bàn tỉnh về nhà ở, nông nghiệp, lâm nghiệp, chăn nuôi, thủy sản… ước khoảng 87,431 tỷ đồng.

             Phát biểu tại buổi trao tặng vào ngày 22/12/2021, Ông Nguyễn Duy Lăng Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 –  Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 chia sẻ: “Sau khi biết được thông tin này, EVNGENCO2 đã chỉ đạo Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak, là đơn vị có nhà máy trên địa bàn tỉnh Gia Lai tìm hiểu, báo cáo tình hình thiệt hại. Theo đó, với tinh thần “tương thân tương ái”, Lãnh đạo Tổng công ty đã thống nhất trích kinh phí hỗ trợ bà con nhân dân tỉnh Gia Lai bị ảnh hưởng bởi lũ lụt là 500 triệu đồng. Số tiền ủng hộ tuy không lớn, nhưng đây chính là tấm lòng của Tổng công ty, mong muốn góp một phần cùng với địa phương hỗ trợ cho bà con bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua, sớm cải thiện cuộc sống và có cái tết sung túc, đầm ấm”, Ông Lăng nhấn mạnh.
Đại diện Lãnh đạo địa phương, bà Phạm Thị Lan – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai,đã cảm ơn và tri ân những tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của Tổng công ty Phát điện 2 và cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích và đúng đối tượng, kịp thời hỗ trợ cho bà con để khắc phục khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống, đặc biệt là những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

 

                                                                                    Trường Ca – Minh Lương