Doanh nghiệp làm Nông nghiệp mùa COVID

15

Mùa COVID đã tác động không nhỏ đến kinh tế của nước ta, nhiều doanh nghiệp đóng cửa, tạm ngưng bên cạnh đó cũng có những doanh nghiệp cố gắng duy trì để nuôi sống nhân viên của mình, tất cả những điều này chính là sự cố gắng của người chủ doanh nghiệp. Người lèo lái doanh nghiệp của mình vượt qua cơn bão COVID-19.

Niềm vui của người nông dân khi khoai đã được bán hết

Chị Trần Thị Thùy Hương- CEO công ty TNHH Hương Ngọc Viên là người đã lèo lái doanh nghiệp của mình vượt qua bão COVID, sau nhiều lần bùng phát dịch, doanh nghiệp của chị vẫn hoạt động ổn định, ngoài ra chị còn tích cực trong công tác thiện nguyện giúp đỡ nông dân giải quyết nông sản tồn đọng.

Công ty Hương Ngọc Viên là doanh nghiệp chuyên sản xuất phân bón hữu cơ dạng Nano và trái cây sạch, chị cho biết trong mùa dịch này doanh nghiệp của chị cũng rất khó khăn, các mặt hàng xuất khẩu đều ứ đọng, hàng tươi thì không bán được do giãn cách, thế nhưng chị vẫn tìm cách duy trì doanh nghiệp vì chị biết rằng nếu tạm ngưng người đầu tiên khổ nhất chính là người nông dân.

Tuy là doanh nghiệp mới thành lập nhưng chị đã được nhiều HTX, hội nông dân các tỉnh miền tây và Tây Nguyên biết đến với con người thật thà, chất phát. Chị tự học hỏi, trau dồi kiến thức mà chưa từng được dạy qua trường lớp nào. Chị đến với nông nghiệp bằng cái duyên nên chị yêu nghề nông như đứa con ruột của mình.

Hàng chục héc-ta khoai lang tím được trồng ở các tỉnh miền tây

Sau nhiều năm sát cánh từ nông dân chị đã hiểu và thuộc nằm lòng các loại bệnh của cây, chỉ cần xem qua chị đã đoán được bệnh và có cách trị, làng Hoa Sa Đéc nhờ phân bón hữu cơ nano Hương Ngọc Viên của chị đã được các đối tác quay lại (lúc trước do dùng nhiều hóa chất nên khách không ưa chuộng), các loại cây ăn trái tại các tỉnh miền tây nhờ phân hữu cơ dạng nano mà công ty chị sản xuất đạt được chất lượng cao và thị trường ưa chuộng…

Trong lần giãn cách này, hàng chục tấn rau, củ, quả của bà con nông dân các tỉnh Tây Nguyên và miền tây đã được chỉ hỗ trợ đưa về TP.HCM tiêu thụ, giúp nông dân giảm gánh nặng về kinh tế. Tại tỉnh Long An, Đồng Tháp và Vĩnh Long hơn 6 nghìn tấn khoai lang đã tồn đọng hơn 03 tháng không bán được, đối mặt với nguy cơ đổ bỏ, nhưng chị đã hỗ trợ nông dân bán hết trong vòng 02 tháng.

Đầu năm 2022, công ty Hương Ngọc Viên sẽ có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long về việc thay đổi cách canh tác, sử dụng phương thức canh tác hữu cơ, áp dụng phân bón Nano Hương Ngọc Viên vào vùng nguyên liệu khoai lang tím để công ty có thể bao tiêu đầu ra. Hiện tại, công ty đang  kết nối với doanh nghiệp xuất khẩu khoai lang tím dự kiến sẽ bao tiêu đầu ra cho bà con nông dân sản lượng khoảng 400.000 tấn/năm.

Hữu Vũ