Đoàn đại biểu TP.HCM đi thăm Trường Sa và nhà giàn DK1

19

Hơn 200 đại biểu của đoàn TP.HCM đi thăm chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 năm 2022 (Đoàn công tác số 9) đã xuất phát tại cảng Cát Lái (TP.HCM).

Đoàn đại biểu TP.HCM đi thăm Trường Sa và nhà giàn DK1 - Ảnh 1.

Chuẩn đô đốc Lương Việt Hùng chia sẻ với các cán bộ, chiến sĩ trước khi lên tàu – Ảnh: HÀ THANH

Chuẩn đô đốc Lương Việt Hùng, phó tư lệnh Quân chủng Hải quân, làm trưởng Đoàn công tác số 9 và ông Nguyễn Hồ Hải, phó bí thư Thành ủy TP.HCM, làm trưởng Đoàn đại biểu TP.HCM.

Đoàn gồm các đại biểu thuộc HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các sở ban ngành, tổ chức chính trị – xã hội, đại diện cấp ủy, Mặt trận Tổ quốc TP.HCM, TP Thủ Đức và các quận, huyện.

Nhiều đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, thuộc Hội Doanh nhân trẻ thành phố, các cá nhân tiêu biểu, trí thức, thuộc các dân tộc hay tôn giáo khác nhau, các kiều bào, lực lượng y tế chống dịch COVID-19 và đại diện các gia đình quân nhân tiêu biểu của TP.HCM cùng tham gia đoàn công tác.

Đoàn đại biểu TP.HCM đi thăm Trường Sa và nhà giàn DK1 - Ảnh 2.

Đoàn đại biểu TP.HCM làm lễ dâng hương trước đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ “Đoàn tàu không số” trong khuôn viên Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân trước khi lên đường

Đoàn đại biểu TP.HCM đi thăm Trường Sa và nhà giàn DK1 - Ảnh 3.

Các đại biểu đã được xét nghiệm âm tính với COVID-19 và được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên tàu, ca sĩ Phi Hùng cũng có mặt trong đoàn

Trước giờ khởi hành, các đại biểu đã làm lễ dâng hương ở đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ “Đoàn tàu không số” trong khuôn viên Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân.

Đây là chuyến công tác đặc biệt, được nối lại sau 2 năm chống dịch COVID-19, nhằm chăm lo, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Ngoài các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ trong chuyến công tác, Đoàn đại biểu TP.HCM sẽ hỗ trợ xây dựng công trình Nhà văn hóa đa năng Thuyền Chài B (thuộc huyện đảo Trường Sa), hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị hải quân.

Theo https://tuoitre.vn