Đà Nẵng: Tưng bừng Lễ xuất quân đoàn thể thao học sinh Việt Nam tham dự ASEAN Schools Games 13

2

Chiều 30/5/2024 tại Thành Phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ xuất quân của đoàn thể thao học sinh Việt Nam tham dự đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 dưới sự phối hợp, chỉ đạo của Bộ giáo dục đào tạo cùng với các ban ngành liên quan tổ chức.  

Lễ thượng cờ xuất quân

Đại hội là một hoạt động thể thao lớn nhất của học sinh các nước trong khu vực, là dịp để các vận động viên học sinh và cán bộ các nước trong khu vực mở rộng giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và trình độ thể thao trong các nhà trường; từng bước tiến kịp trình độ thể thao của học sinh các nước châu Á và thế giới.

Ông Trần Văn Lam – Trưởng đoàn thể thao Việt Nam

Báo cáo tại buổi lễ, ông Trần Văn Lam – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, Đoàn thể thao học sinh Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 có 189 thành viên. Trong đó, có 137 vận động viên và 52 cán bộ đoàn.

Các vận động viên được tuyển chọn với 3 tiêu chí gồm: Vận động viên học sinh có độ tuổi từ 18 tuổi trở xuống đang học tập tại các loại hình trường trong các cơ sở giáo dục trên toàn quốc, được cơ quan y tế có thẩm quyền chứng nhận đủ sức khỏe thi đấu thể thao.

Ông Nguyễn Thanh Đề – Vụ trường vụ giáo dục thể chất phát biểu

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Đề – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Đại hội không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển giáo dục, thể dục thể thao, mà còn có ý nghĩa về chính trị, văn hóa, xã hội, ngoại giao và du lịch; góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước ASEAN.

“Đây là cơ hội để các vận động viên – học sinh được giao lưu, học hỏi, nâng cao thành tích chuyên môn của thể thao trường học. Đại hội còn là cơ hội để lan toả thông điệp đến nhà trường, gia đình, cộng đồng xã hội nhằm chung tay vì sứ mệnh nâng cao thể chất, tầm vóc người Việt Nam…”, ông Nguyễn Thanh Đề khẳng định.

Mục tiêu của đoàn tham gia Đại hội lần này là tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, mở rộng giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa học sinh, cán bộ của các nước trong khu vực, quyết tâm đạt kết quả cao nhất với thành tích tốp 3 toàn đoàn/10 nước tham dự tại Đại hội lần này”, ông Lam thông tin.

Toàn cảnh đại hội

Tổ chức đại hội là quyền lợi, là trách nhiệm của các quốc gia thành viên, đây là dịp để đánh giá một cách toàn diện về thực trạng công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học của các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam vinh dự tổ chức Đại hội không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển giáo dục, thể dục thể thao, mà còn có ý nghĩa về chính trị, văn hóa, xã hội, ngoại giao và du lịch; góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước ASEAN.

Toàn cảnh đại hội

Các vận động viên sẽ tranh tài 6 môn thể thao gồm : Bơi , bóng rỗ , cầu lông , Pencak silat và vovinam

Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á diễn ra từ ngày 31/5 – 09/6/2024 tại Thành Phố Đà Nẵng

          Thanh Hùng –  Theo danang.gov.vn