ĐÀ NẴNG MỞ CỬA BẦU TRỜI QUỐC TẾ

27

Hai chuyến bay từ Singapore và Bangkok, Thái Lan hạ cánh Đà Nẵng ngày 27/3/2022 chính thức nối lại các đường bay quốc tế đến với TP Đà Nẵng sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19.

Tiếp sau cuộc họp xúc tiến các đường bay quốc tế để góp phần phục hồi kinh tế du lịch ngày 17/2/2022 do Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn chủ trì, đến nay đã có 9 hãng hàng không mở lại 10 đường bay quốc tế trực tiếp tới Đà Nẵng, cụ thể: 02 chuyến bay đầu tiên Singaore – Đà Nẵng của Singapore Airlines và Băng Cốc (Thái Lan) – Đà Nẵng của Hãng Thái Vietjet khai thác vào ngày 27/3/2022.

 

Khôi phuc lại đường bay với các nước

Theo đó, ngoài ra còn có các đường bay Kuala Lumpur (Malaysia) – Đà Nẵng và Băng Cốc (Thái Lan) – Đà Nẵng của Air Asia (dự kiến 1/4), Singapore – Đà Nẵng của Jetstar Asia (dự kiến 10/4), Singapore – Đà Nẵng của Vietnam Airlines (15/4), Incheon (Hàn Quốc) – Đà Nẵng của Vietjet Air, Jeju Air và Jin Air (Tháng 4/2022). Trong đó đặc biệt có đường bay mới kết nối Đà Nẵng với New Dehli (Ấn Độ) do Hãng Vietjet Air khai thác từ tháng 9/2022 để mở ra thị trường quốc tế mới, thị trường Ấn Độ, cho du lịch Đà Nẵng.

 

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết “ Ngay trong năm 2022, Đà Nẵng kỳ vọng sẽ khôi phục hàng không như thời điểm trước COVID-19 với 31 đường bay quốc tế, đặc biệt làm việc chặt chẽ với Qatar Airways để đưa đường bay Doha (Qatar) – Đà Nẵng quay lại hoạt động, một đường bay quan trọng để kết nối Đà Nẵng với các thị trường Trung Đông và châu Âu.

 

Đồng thời, Sở Du lịch tiếp tục xúc tiến các đường bay mới tiềm năng theo kế hoạch trước đây như đường bay đến Jakarta (Indonesia), Cebu (Philippines)… để kết nối Đà Nẵng với các trung tâm tài chính, thương mại, du lịch trong khu vực và quốc tế”

Để cụ thể hóa chiến lược xúc tiến các hãng hàng không quốc tế mở đường bay tới Đà Nẵng, thành phố đang phối hợp chặt chẽ với Informa Routes, Vương quốc Anh và IPP Group đăng cai tổ chức Diễn đàn phát triển mạng đường bay Châu Á vào tháng 6/2022 với sự tham gia của nhiều hãng hàng không và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch hàng không trong khu vực và thế giới.

 

Cùng với chủ trương mở cửa đón khách quốc tế từ 15/3/2022, việc xúc tiến mở lại nhiều đường bay quốc tế tới Đà Nẵng trong thời gian đến góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, doanh nghiệp và các nhà đầu tư tới Đà Nẵng thăm quan du lịch tìm hiểu môi trường kinh doanh và đầu tư, là nọi dung quan trọng, kết nối Đà Nẵng với thế giới, góp phần khôi phục du lịch và kinh tế xã hội thành phố sau hơn 2 năm bị tác động bởi dịch Covid 19.

 

Các hoạt động ý nghĩa chào đón đường bay quốc tế

Ngay trong sáng 27/3/2022, 3 chương trình do Sở Du lịch TP. Đà Nẵng và AHT tổ chức diễn ra tại Nhà ga quốc tế gồm Chương trình khởi động đường bay quốc tế từ Đà Nẵng lúc 08h00, Chương trình chào đón chuyến bay từ Singapore lúc 11h05 và Chương trình chào đón chuyến bay từ Bangkok lúc 11h30.

 

Những vị khách đặc biệt trên chuyến bay SQ172 từ Singapore là đoàn công tác của Informa, đơn vị tổ chức Diễn đàn phát triển mạng đường bay châu Á, Routes Asia 2022. Việc mở lại đường bay Singapore có ý nghĩa quan trọng khi sự kiện Routes Asia bước vào giai đoạn chuẩn bị nước rút, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các đoàn công tác và khách mời của sự kiện.

 

Chuyến bay VZ960 Băng Cốc (Thái Lan) – Đà Nẵng đưa 02 đoàn khảo sát với hơn 50 lữ hành Thái Lan đến với Đà Nẵng và miền Trung để kích hoạt ngay việc trao đổi thị trường du lịch ngay khi các điều kiện về nhập cảnh và du lịch tại địa phương đã thông thoáng hơn nhiều. Đồng thời, đoàn công tác của Thai Vietjet do Tổng Giám đốc Woranate Laprabang dẫn đầu có buổi thăm và làm việc với Lãnh đạo thành phố để đề xuất các chính sách hỗ trợ đẩy mạnh thị trường Thái trong 3 tháng đầu mở cửa du lịch.

 

Trong không khí tưng bừng mừng Đà Nẵng mở cửa du lịch quốc tế, ngày hội kinh khí cầu dự kiến được tổ chức tại khu vực đường Bạch Đằng nối dài với 17 quả khí cầu sẽ điểm tô sắc màu rực rỡ trên bầu trời Đà Nẵng. Đây là cú hích tạo nên điểm nhấn của TP đáng sống mà từ trước đến nay du khách quốc tế và trong  nước luôn xem TP Đà Nẵng là một TP năng động, thông minh, hiếu khách, là một TP Tài chính của khu vực miền Trung của cả nước.

 

                                                                                               Đoan Thục