Đà Nẵng: Hàng trăm chuyên gia hàng đầu tham gia diễn đàn chuyên sâu về Internet

63

VNNIC Internet Conference 2022 sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 25/6/2022 tại thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Tương lai của Internet” (The Future of Internet) với sự tham gia của hơn 300 chuyên gia hàng đầu về Internet trong nước và quốc tế.

Với mong muốn mở ra một bước tiến mới cho cộng đồng – nơi các chuyên gia hàng đầu về Internet gặp gỡ, chia sẻ tầm nhìn, sứ mệnh về phát triển bền vững mạng Internet Việt Nam, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) – Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng diễn đàn mới, chuyên sâu về Internet với tên gọi VNNIC Internet Conference.

VNNIC Internet Conference là chuỗi sự kiện chuyên sâu về kỹ thuật, công nghệ quản lý, vận hành, phát triển tài nguyên Internet, mạng Internet, hướng đến phát triển an toàn, bền vững mạng Internet Việt Nam. Với tinh thần “Internet for all”, sự kiện quy tụ hơn 300 chuyên gia trong nước và quốc tế hoạt động tại nhiều lĩnh vực (Internet, vận hành mạng lưới, công nghệ,…), tạo cơ hội kết nối, hợp tác phát triển và xây dựng cộng đồng mạng Internet Việt Nam. “Tương lai của Internet” (The Future of Internet) được lựa chọn làm chủ đề chính của sự kiện năm 2022, với mong muốn cùng cộng đồng chuyên gia thảo luận, giải quyết các bài toán lớn, chuyên sâu về Internet trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch COVID-19. Tâm điểm của sự kiện sẽ có các bài trình bày về “Tương lai của Internet”, “Mạng 5G/6G trên địa chỉ Internet thệ hệ mới IPv6 cùng IoT, Cloud Computing”, “Blockchain và tương lai của Internet”,…

Trong khuôn khổ sự kiện, VNNIC cũng tổ chức chương trình đào tạo riêng dành cho sinh viên các trường đại học, với mong muốn phát triển nguồn nhân lực cho thế hệ tương lai (NextGen) của Internet Việt Nam.

Trước bối cảnh phục hồi sau đại dịch COVID-19, chủ đề “Tương lai của Internet” (The Future of Internet) được lựa chọn làm chủ đề chính của sự kiện, với mong muốn cùng cộng đồng chuyên gia thảo luận, giải quyết các bài toán lớn, chuyên sâu về Internet; khai thác giá trị Internet, tài nguyên Internet để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Bên cạnh chia sẻ tầm nhìn về “Tương lai của Internet”, VNNIC Internet Conference 2022 sẽ cùng cộng đồng chuyên gia Internet Việt Nam và quốc tế thảo luận, đưa ra các giải pháp cho các “bài toán” Internet tại địa phương, sẵn sàng phát triển Internet thế hệ mới.

Hữu Vũ