Đà Nẵng: Hàng nghìn du khách đổ về thưởng ngoạn không gian ánh sáng bên sông Hàn

4

Trong khuôn khổ chương trình chào mừng kỷ niệm 50 năm hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, 500.000 đèn LED đã được thắp sáng tại Công viên Bờ tây Cầu Rồng thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan mỗi đêm.

Với 500.000 đèn LED, hệ thống chiếu sáng quy mô lớn với 3 chủ đề: Sakura Dome (Đường vòm hoa Anh đào), vườn Sakura (vườn hoa Anh đào) với chủ đề Nhật Bản, và Hồ Sen được lấy cảm hứng từ hồ hoa sen ở Việt Nam tạo nên một không gian ấn tượng với hàng trăm nghìn đèn LED màu hồng tươi sáng.

Chương trình trang trí đèn nghệ thuật do Hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng (JCCID) phối hợp với UBND thành phố tổ chức để người dân Việt Nam và du khách nước ngoài đến tham quan, thưởng lãm.

Theo ông Akabe Yoshinori, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, đây là một hoạt động giao lưu rất ấn tượng, có sự tham gia dưới nhiều hình thức khác nhau từ nhiều đoàn thể Nhật Bản và Việt Nam, phù hợp với mục đích của chương trình kỷ niệm 50 năm nhằm duy trì, tăng cường tình hữu nghị và hợp tác hai nước Việt – Nhật.

Anh Trần Hoàng Hài, du khách người Hà Nội, chia sẻ: “Quá đẹp! Đây là lần đầu tiên chúng tôi bị thu hút bởi không gian màu sắc và kỳ ảo như thế này.

Hồ Sen tượng trưng cho hoa sen của Việt Nam mang ý nghĩa biểu tượng nhân văn sâu sắc. Hoa sen còn tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh của người Việt

Ghi nhận sau hai diễn ra chương trình, mỗi đêm địa điểm này thu hút hàng nghìn lượt khách tới tham quan, check-in.

Không gian trình diễn ánh sáng là điểm nhấn cảnh quan khu vực giữa thành phố. Rất nhiều người dân, đặc biệt là giới trẻ lui tới tham quan, check-in.

Ngoài lễ hội pháo hoa quốc tế, đây là lần đầu tại Đà Nẵng diễn ra chương trình trình diễn ánh sáng nghệ thuật bên sông Hàn, đem cho người dân và du khách một trải nghiệm mới.

Không gian trình diễn ánh sáng nghệ thuật sẽ bật đèn từ 18h30 – 22h và diễn ra trong vòng 12 ngày (từ ngày 12 – 23/7) tại Công viên bờ tây cầu Rồng (quận Hải Châu).

Đắc Bình – Thái Lâm (Theo danang.gov.vn)