Công nghệ Giảm ánh sáng Xanh có thật sự bảo vệ được đôi mắt của bạn?

43

Có phải bạn đang dành hầu hết thời gian trong ngày của mình trước màn hình những ngày này? Liệu bạn có biết rằng bất chấp sự thoải mái và tiện lợi mà lối sống kỹ thuật số mang lại, nó cũng có thể đem tới những số rủi ro về sức khỏe, đặc biệt là đối với đôi mắt của chúng ta?

COVID-19 đã làm chúng ta ngày càng phụ thuộc vào các thiết bị kỹ thuật số

Các biện pháp giãn cách xã hội đã khiến cho việc làm việc tại nhà và học trực tuyến trở thành một điều bình thường. Nhờ các thiết bị kỹ thuật số, chúng ta có thể đảm bảm việc học tập và làm việc của mình ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, mọi thứ đều có hai mặt, chúng ta phải đánh đổi sự tiện lợi này bằng sức khỏe mắt của chính bản thân. Nghiên cứu chỉ ra rằng với sự bùng phát COVID-19, đã có sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng thiết bị kỹ thuật số và điều này dẫn tới việc suy giảm sức khỏe của mắt ở tất cả các nhóm tuổi. Nếu bạn đang phải chịu đựng triệu chứng mờ mắt, khô mắt, mỏi mắt, nhức đầu hoặc các triệu chứng mỏi mắt kỹ thuật số khác, thì đã đến lúc bạn cần chú ý đến sức khỏe đôi mắt của mình.

Ánh sáng xanh có liên quan gì đến sức khỏe đôi mắt?

Ánh sáng xanh (hay Ánh sáng năng lượng cao nhìn thấy được) là bước sóng ngắn nhất trong phổ điện từ có thể nhìn thấy, cụ thể là 400-500nms – một bước sóng rất gần với bước sóng của bức xạ UV – loại bức xạ có khả năng gây ra khối u ác tính. Bước sóng này rất mạnh và có thể xuyên qua điểm vàng.

Tiếp xúc không kiểm soát với ánh sáng xanh do thời gian sử dụng màn hình kéo dài có thể dẫn đến thoái hóa điểm vàng, Hội chứng thị giác máy tính (CVS) và các bệnh liên quan đến mắt khác.

Liệu có giải pháp khả thi cho việc này?

Có nhiều cách để bạn có thể bảo vệ đôi mắt của mình và giảm thiểu việc tiếp xúc với Ánh sáng Xanh – bước đầu tiên là nghỉ giải lao 20 giây sau mỗi 20 phút sử dụng thiết bị. Bạn cũng có thể sử dụng kính giảm ánh sáng xanh, hay tốt hơn hết hãy chọn cho mình một chiếc màn hình có công nghệ Bảo vệ mắt và tính năng Giảm ánh sáng xanh.

Hãy đưa ra lựa chọn tốt nhất cho cả bạn và con nhỏ!

BenQ là thương hiệu tiên phong trong việc phát triển công nghệ bảo vệ mắt cho màn hình. BenQ là thương hiệu tạo ra công nghệ Chống nhấp nháy và Giảm ánh sáng xanh đầu tiên trên thế giới nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm xem tốt nhất mà không có hại đến sức khỏe đôi mắt.

Hiểu rằng người lớn và trẻ nhỏ có nhu cầu bảo vệ mắt khác nhau, BenQ đã thiết kế hai loại công nghệ Giảm ánh sáng Xanh để đáp ứng cả hai nhu cầu này. Công nghệ Low Blue Light loại bỏ ánh sáng xanh (420 ~ 480nm) trong khi Công nghệ Low Blue Light Plus lọc bức xạ có hại (420 ~ 455nm) để giảm tối đa tác hại của ánh sáng xanh mà vẫn duy trì được chất lượng hình ảnh tốt nhất, không gây ảnh hưởng tới màu sắc hiển thị.

 

 

 

Để có thể bảo vệ mắt người dùng tốt nhất, BenQ đã tạo ra bốn chế độ khác nhau nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng màn hình của bạn.

  • Chế độ Giải trí đa phương tiện (Multimedia)
  • Chế độ Lướt web (Web Surfing)
  • Chế độ Làm việc (Office)
  • Chế độ Đọc sách, báo (Reading)