Bộ Y Tế: khẩn trương thống kê người đã tiêm vaccine Covid-19

13

 

Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị TP.HCM và Long An, Đồng Nai, Bình Dương báo cáo tiến độ tiêm vaccine covid-19 đến ngày 2.9, gồm số người đã tiêm mũi 1 và 2.

COVID-19 vaccine injection glass bottle with syringe

Hình minh họa (nguồn: Internet)

Bộ Y Tế đề nghị TP.HCM và 3 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An báo cáo ngay tiến độ và kết quả tiêm chủng Vaccine Covid-19 tại địa phương tính đến ngày 2.9, nêu rõ số đối tượng tiêm 1 mũi, 2 mũi, gửi về Cục Y tế dự phòng trước ngày 6.9, để làm cơ sở cung ứng các đợt Vaccine tiếp theo.

Ngoài ra, Bộ Y Tế cũng yêu cầu các đơn vị cũng cần báo cáo riêng nếu đã triển khai tiêm mũi 2 Vaccine Pfizer cho đối tượng đã tiêm mũi 1 bằng Vaccine AstraZeneca.

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay tổng số Vaccine đã được tiêm trên cả nước là 20,54 triệu liều (tiêm 1 mũi là 17,66 triệu liều, tiêm mũi 2 là 2,88 triệu liều).

Bộ Y tế cũng yêu cầu các sở y tế, cục y tế các bộ, ngành khẩn trương rà soát các đối tượng đã tiêm mũi 1 và lập kế hoạch tiêm mũi 2 cho các trường hợp đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Đồng thời, các đơn vị cần liên hệ ngay với Viện Vệ sinh dịch tễ hoặc Viện Pasteur TP.HCM, hoặc các quân khu để tiếp nhận, vận chuyển vắc xin về đơn vị theo quyết định phân bổ vắc xin theo từng đợt, báo cáo hàng ngày và báo cáo sau khi kết thúc đợt tiêm chủng gửi về Bộ Y tế.

Theo Bộ Y Tế: tính đến ngày 31.8, TP.HCM đã được phân bổ hơn 9,11 triệu liều Vaccine phòng Covid-19, Bình Dương gần 2,37 triệu liều, Đồng Nai gần 1,8 triệu liều và Long An hơn 1,65 triệu liều.

Bộ Y tế đề nghị TP.HCM và 3 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An tiếp tục tăng tốc độ tiêm chủng Vaccine Covid-19 đã được phân bổ, đảm bảo an toàn, hiệu quả./.

P.V