Bình Thuận khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh

37

Cổng thông tin du lịch thông minh đưa vào hoạt động giúp du khách tra cứu các thông tin cơ bản về du lịch Bình Thuận, thực hiện đặt phòng, tìm kiếm điểm đến.

Chiều 12-4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận phối hợp tổ chức khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh với nhiều tính năng kết hợp giữa công nghệ thông tin – truyền thông và các thiết bị điện tử thông minh.

Bình Thuận khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh  - Ảnh 1.

Khách tham quan trải nghiệm hình ảnh thực tế (ảnh của khu du lịch qua kính 3D)

Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bình Thuận do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với VNPT Bình Thuận xây dựng có địa chỉ tại https://muinevietnam.vn. Khi truy cập cổng thông tin du lịch thông minh, du khách có thể chủ động hơn trong việc lên lịch trình, tìm kiếm những địa điểm lưu trú, ẩm thực hay địa điểm du lịch một cách dễ dàng, tiện lợi nhất trong quá trình đi du lịch.

Bình Thuận khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh  - Ảnh 2.

Chị Trần Thị Mỹ Linh, Trung tâm Công nghệ thông tin VNPT, giới thiệu các tính năng Cổng Thông tin du lịch thông minh

Đối với cơ quan quản lý có thể thống kê khách, thị phần du lịch, báo cáo doanh nghiệp, thống kê phản hồi, thống kê đánh giá, chức năng của các phòng ban. Cổng Thông tin du lịch thông minh còn là kênh thông tin quan trọng nhằm quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh du lịch Bình Thuận cũng như những nét đặc trưng riêng của văn hóa, thể thao và du lịch đến với mọi đối tượng khách.

Bình Thuận khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh  - Ảnh 3.

Giới thiệu các tính năng tại Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bình Thuận

Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, cho biết: Tỉnh Bình Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025 phát triển các ứng dụng trên thiết bị di động cung cấp cho khách du lịch tại các khu du lịch trọng điểm; 100% các khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh được lắp dựng hệ thống mạng internet không dây công cộng phục vụ khách du lịch; 100% máy tra cứu thông tin du lịch và dịch vụ được lắp tại các khu du lịch trọng điểm, các điểm tham quan du lịch. Đây được coi là điểm nhấn đầu tiên trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết về triển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của tỉnh Bình Thuận.

Bình Thuận khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh  - Ảnh 4.

Các đại biểu bấm nút khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh

Theo https://nld.com.vn