Bạc Liêu: Họp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

8

Chiều 20/6, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024). Dự buổi họp mặt có các đồng chí Phạm Văn Thiều – Chủ tịch UBND tỉnh; Tạ Trung Dũng – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngô Vũ Thăng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; cùng gần 150 lãnh đạo, phóng viên nhà báo thuộc các cơ quan báo chí trong tỉnh, báo Trung ương.

Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Thiều, phát biểu tại buổi họp báo.

Tại buổi họp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Ngô Vũ Thăng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ôn lại truyền thống 99 năm hình thành và phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời khẳng định, hoạt động nhạy bén, tích cực, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng báo chí đã góp phần rất lớn đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Ở bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, báo chí cũng luôn phát huy vai trò sung kích của lực lượng truyền thông, tuyên truyền, đấu tranh chống lại những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; luôn là cầu nối giữa Đảng, Chính phủ với Nhân dân…

Theo ông Ngô Vũ Thăng cho biết, “Hiện tại, có 3 cơ quan báo chí của tỉnh, 02 văn phòng đại diện, 65 phóng viên thường trú báo Trung ương, ngành hoạt động. Trong thời gian qua, các anh, chị em nhà báo, phóng viên thường trú, hoạt động trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bám sát thực tế cuộc sống, phản ánh sinh động thực tiễn cách mạng của nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin đa dạng của nhân dân”.

Ông Ngô Vũ Thăng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, phát biểu ôn lại kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Thiều đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp to lớn, sự đồng hành, sát cánh rất quan trọng của đội ngũ báo chí trong và ngoài tỉnh để Bạc Liêu có sự phát triển toàn diện, bền vững trên các lĩnh vực. Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông tin nhanh tình hình kinh tế – xã hội (KT-XH) của tỉnh 6 tháng đầu năm. Cụ thể, mức tăng trưởng đạt 5,74%, đứng thứ 8/13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long; các ngành, lĩnh vực có xu hướng phát triển, tăng so với cùng kỳ. Công tác thu hút đầu tư được thực hiện tích cực, thường xuyên, đa dạng, đổi mới về hình thức, chú trọng chiều sâu, hiệu quả ngày càng cao. Trong 6 tháng đầu năm, có 13 nhà đầu tư đến khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Bạc Liêu; cấp 2 Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư: 1 dự án trong nước với vốn đăng ký 35 tỷ đồng và 1 dự án nước ngoài với vốn đăng ký 4,96 triệu USD…

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí trong tỉnh, các anh chị em phóng viên thường trú và hoạt động trên địa bàn tỉnh phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đạt được của báo chí, luôn đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền nhanh nhạy, chính xác, khách quan, trung thực; phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; chuyển tải khát vọng vươn lên của tỉnh đến với mọi tầng lớp nhân dân, tạo sự quyết tâm và khí thế mới trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra.

Ông Tạ Trung Dũng- Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Bạc Liêu trao giải B cho các tác giả.

Chia sẻ với báo chí, Chủ tịch Phạm Văn Thiều cho biết: “Trong thời gian qua, tỉnh được sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền; cùng sự chung tay của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp; cùng sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ các anh chị em phóng viên. Qua đó,  đã giúp cho tỉnh vượt qua khó khăn, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội và đạt được nhiều kết quả quan trọng”.

Quang cảnh buổi họp mặt.

Nhân buổi họp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam , Chủ tịch UBNB tỉnh gửi lời chúc đội ngũ những người làm báo nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Tỉnh luôn mong được đón nhận sự đóng góp nhiều hơn nữa của đội ngũ nhà báo, phóng viên vì sự nghiệp phát triển, vì mục tiêu đưa Bạc Liêu tiến nhanh, trở thành tỉnh khá trong khu vực.

Dịp này, UBND tỉnh cũng đã trao Giải báo chí truyền thống lần thứ 27 – năm 2024. Giải báo chí truyền thống của tỉnh năm nay thu hút sự tham gia của rất nhiều tác giả, nhóm tác giả với gần 700 tác phẩm ở các loại hình báo in, truyền hình, phát thanh, báo điện tử, ảnh báo chí. Kết quả, giải A loại hình báo in thuộc về nhóm tác Huy Thái – Hữu Thọ – Chí Linh với loạt bài 4 kỳ “Khát vọng lớn cho hạt muối”; loạt phóng sự “100 năm thăng trầm hạt muối Bạc Liêu” của nhóm tác giả Thùy Dương – Anh Tuấn đoạt giải A ở loại hình phát thanh – truyền hình.

                                                                    Trường Ca – Theo baclieu.gov.vn