Aura Capital sẽ hỗ trợ 300 doanh nghiệp Việt hiện thực hóa giấc mộng IPO

131

Vào chiều 29/5, Aura Capital đã tổ chức buổi hội thảo về Cơ chế vốn đánh thức tiềm năng doanh nghiệp Việt tại tòa nhà NOVOTEL Đà Nẵng. Với mong muốn đồng hành và hỗ trợ các SMEs và Startup Việt vượt qua giai đoạn khó khăn và thách thức trong hành trình gọi vốn, gia tăng cơ hội kinh doanh đồng thời chứng minh được tiềm lực phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp trong tương lai.

Buổi Hội thảo đã quy tụ nhiều khách mời là chủ các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước tới tham dự

Aura Capital là quỹ đầu tư tư nhân chuyên đầu tư vào các công ty muốn niêm yết cổ phiếu ra công chúng, đồng thời là đơn vị cung cấp lời khuyên về chiến lược và lộ trình IPO và giúp các doanh nhân có tư duy tốt. Không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, Aura Capital cung cấp các giải pháp toàn diện nhằm cùng nhau phát triển và tạo ra một cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh, đáp ứng những thách thức trong bối cảnh kinh tế toàn cầu khó lường hiện nay cho các công ty đang phát triển.

Để thực hiện được ước mơ IPO cho những công ty, doanh nghiệp đối tác, Aura Capital đã vạch ra một kế hoạch cụ thể để tối ưu hóa quá trình thành công

Là đơn vị đào tạo, tư vấn, đầu tư cho các SMEs có khát vọng IPO không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới, Aura Capital mang tới những giải pháp toàn diện, hướng đến mục tiêu cùng nhau phát triển và tạo nên một cộng đồng DN vững mạnh để có thể đương đầu với những thách thức trong bối cảnh kinh doanh khó lường hiện tại.

Đối với những công ty đang tăng trưởng, có tiềm lực tốt hay những doanh nghiệp đang trong quá trình tái cấu trúc, thì đều cần được định hướng đúng đắn về cả mô hình kinh doanh cũng như chiến lược tổng thể để có thể gọi vốn thông qua mục tiêu IPO. “Tất cả các SMEs đều cần sự hỗ trợ từ nguồn lực đến kiến thức để thúc đẩy quá trình phát triển DN. IPO là đích đến đầu tiên của tất cả các DN trong tương lai,” ông Đậu Minh Nhật – Chủ tịch Aura Capital nhận định.

Bên cạnh các sản phẩm, dịch vụ về IPO, Aura Capital cũng là đơn vị tích cực tổ chức nhiều chương trình tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu IPO trong nước. Sắp tới, Running To IPO – sự kiện dự kiến tổ chức tại khách sạn Grand – Sheraton (Đà Nẵng) từ 22/6-26/6/2022, là hoạt động tiếp nối trong chuỗi sự kiện hàng năm do Aura Capital tổ chức để đồng hành cùng doanh nghiệp trong nước thông qua cầu nối thông tin về IPO.

Với nhiều công ty, doanh nghiệp xem IPO là một ước mơ xa vời nhưng nếu đồng hành cùng Aura Capital thì ước mơ đó sẽ có khả năng trở thành hiện thực

Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, “Running to IPO” là nơi kết nối và tạo ra cộng đồng các DN muốn IPO liên kết hỗ trợ nhau, cùng với sự tham gia của rất nhiều đối tác chiến lược như các chuyên gia tài chính, các quỹ đầu tư lớn trong nước và quốc tế. Khi tham gia sân chơi này, các DN Việt có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ những bài học, vấp ngã trên thương trường để cùng hỗ trợ nhau vượt qua sóng gió trong tình hình kinh tế đầy biến động trước mắt.

Theo ban tổ chức, sự kiện không chỉ là nơi kết nối, trao đổi của hơn 300 doanh nghiệp mà còn là nơi Aura Capital đào tạo, tư vấn chiến lược IPO với các chuyên gia, giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược gọi vốn và PRE-IPO để chuẩn bị IPO trong 2-3 năm tới.

“Tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng Aura Capital thành công và phát triển lâu dài. Chúng ta cùng sẻ chia những cơ hội, thách thức cạnh tranh, sự thành đạt và lợi ích trong tương lai thông qua việc phát triển các sản phẩm đầu tư vào con người, định hướng, tư vấn và hỗ trờ SMEs Việt Nam hướng tới IPO. Để có được điều đó thì đội ngũ quản lý, nhân viên của Aura Capital luôn phải chuyên nghiệp, tận tâ, và có trách nhiệm với những đối tác, khách hàng. Tôi mong đợi chúng ta sẽ làm việc hết mình, nỗ lực cống hiến năng lực của mình để góp phần đạt được những hoài bão chung này”, ông Đậu Minh Nhật – Chủ tịch HĐQT Aura Capital tâm sự.

Đắc Bình-Quang Huy