Ninh Thuận: Thực hiện cách ly y tế để kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 đối với trẻ em.

12

Quy định tại Công văn số 5180/UBND-VXNV về việc cách ly y tế đối với trẻ em của tỉnh Ninh Thuận được áp dụng theo quy chuẩn của Bộ Y tế trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và dự báo công dân Ninh Thuận sẽ trở về địa phương tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Cụ thể, trẻ em dưới 16 tuổi là người Việt Nam, dưới 18 tuổi là người nước ngoài nghi ngờ hoặc xác định mắc Covid-19 được đưa đến cơ sở y tế để chăm sóc, điều trị. Trường hợp trẻ em có tiếp xúc gần F0 hoặc liên quan đến các yếu tố dịch tễ, đến/về từ vùng dịch sẽ thực hiện cách ly y tế tại nhà/ nơi lưu trú hoặc nơi được chính quyền sắp xếp 14 ngày. Trẻ em và người ở cùng nhà được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ ngày bắt đầu cách ly.

 

Trẻ em khi cách ly được bố trí 01 người đi cùng là cha/mẹ hoặc người chăm sóc trẻ hoặc được UBND xã, phường, thị trấn bố trí người chăm sóc trong điều kiện trẻ không có người ở cùng. Người ở cùng chăm sóc trẻ phải có cam kết tự nguyện cách ly và thực hiện đầy đủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

 

Đối với trẻ em nhập cảnh vào Việt Nam có cha/mẹ hoặc người chăm sóc đi cùng và cả 02 đều đáp ứng được các yêu cầu: có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực, đã tiêm đủ liều vaccine hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 thì thực hiện cách ly tập trung trong vòng 07 ngày và theo dõi sức khỏe tại nhà trong 07 ngày tiếp theo.

 

Trường hợp trẻ em chưa tiêm vaccine thì thực hiện cách ly tập trung 07 ngày, tiếp tục cách ly tại nhà trong 07 ngày và theo dõi sức khỏe đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp cả 02 chưa tiêm vaccine thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày tiếp theo.

 

Trẻ em nhập cảnh nhưng cha/mẹ hoặc người chăm sóc trẻ em đang ở Việt Nam thì trẻ thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú cùng cha/mẹ hoặc người chăm sóc trẻ trong 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh nếu có đủ điều kiện. Trường hợp không đủ điều kiện thì thực hiện cách ly tập trung và được bố trí 01 người ở cùng trẻ em.

My Nhung